Ola đa tính năng - hoàn toàn miễn phí

Cộng đồng Ola đến nay đã hơn 1 năm tuổi. Lượng thành viên đến thời điểm cuối tháng 3 này đã vượt quá con số 400 nghìn và vẫn tăng nhanh theo từng ngày. Sự lớn mạnh liên tục của cộng đồng và sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn là một sức mạnh lớn giúp Ola vượt qua khó khăn, vững tin làm người bạn thân thiết "đa tính năng, hoàn toàn miễn phí" của các bạn.


Với nền tảng căn bản là một công cụ chat, Ola giúp các bạn trò chuyện, tán gẫu và kết bạn với nhau. Từ mối liên hệ bạn bè giữa thành viên đã gắn kết, xâu chuỗi với nhau thành một cồng đồng trải đi khắp mọi miền đất nước và lan rộng dần theo chân các bạn đến nhiều miền đất mới. Dần dần từ những nhu cầu phong phú của các bạn, các sản phẩm khác của Ola như Game, Mini Blog, Media cũng ra đời. Sự phát triển của Ola chính là sự mở rộng quan hệ với cộng đồng và sự tin dùng của các bạn.

Để thuận lợi hơn cho các bạn theo dõi sự phát triển của Ola, cũng như để Ola có thể tiếp nhận ý kiến đóng góp của các bạn, Ola Blog tại http://blog.ola.vn đã ra đời. Những tính năng mới, những kế hoạch dài hạn cho Ola, cũng như những khảo sát xin ý kiến các bạn về Ola sẽ được trình bày thường xuyên tại đây.


Xin gửi nơi đây lời cảm ơn sâu sắc đối với sự đóng góp, và ủng hộ của các bạn trong suốt thời gian qua giành cho Ola. Hy vọng Ola Blog sẽ nhận được những ý kiến đóng góp tích cực của các bạn để Ola ngày càng phát triển và hoàn thiện, trở thành người bạn thực sự hữu ích và thân thiết của các bạn. Nếu có bất kỳ ý tưởng hay góp ý nào giành cho Ola, xin bạn đừng ngại ngần, hãy nói để Ola hiểu bạn, vì Ola là giành cho các bạn mà!

Chân thành cảm ơn các bạn.

578 comments:

«Oldest   ‹Older   1 – 200 of 578   Newer›   Newest»
Anonymous May 8, 2009 at 11:31 AM  

cho minh hoi đăng nhập vào ola3 có ton tien hay khong sao mình đăng nhập vào ola3 thì thoát ra vẫn thấy bị mất 500đ gay 600đ j đó cho mình hỏi tất cả các cước phí trong ola3

Ola May 8, 2009 at 12:00 PM  

Ola xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Cho đến thời điểm này, ngoài việc người dùng soạn tin nhắn gửi lên đầu số 8X31, Ola không có thu và cũng không có khả năng thu bất kỳ đồng phí nào từ tài khoản điện thoại của các bạn.

Mọi tính năng Ola phục vụ các bạn đều không có thu phí, đúng như tiêu chí đã đặt ra từ đầu "Ola đa tính năng, hoàn toàn miễn phí".


Trong thời gian sử dụng Ola, hay truy cập bất cứ dịch vụ online nào khác qua GPRS, như truy cập wap, tải nhạc chuông... thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền cho mạng di động mà bạn đang dùng. Đó là chi phí cho dịch vụ đường truyền mà bạn đang sử dụng, thường được tính theo dung lượng, với giá tùy theo gói cước và mạng di động.


Cho nên, nếu trong thời gian bạn sử dụng Ola, truy cập tiêu tốn nhiều dữ liệu cho việc xem ảnh, nghe audio... thì bạn sẽ bị trừ tiền nhiều. Còn dùng để chat thuần túy thì có chat cả ngày, cũng tốn chưa tới 500 đồng.

Điều này cũng giống như khi bạn truy cập vào web http://me.ola.vn vậy, bạn không phải trả đồng nào cho Ola, chỉ có trả tiền Internet cho nhà cung cấp Internet của bạn.

Trở lại với Ola 3 trên điện thoại, nếu điện thoại của bạn thực hiện truy cập qua kết nối Wifi vào Ola 3 thì tài khoản của bạn chắc chắn sẽ không bị trừ đồng nào, vì bạn không dùng GPRS, nên sẽ không tốn tiền cho GPRS.


Đây là thắc mắc của khá nhiều bạn khi dùng Ola. Bạn nào còn thắc mắc hoặc có kinh nghiệm sử dụng GPRS tiết kiệm thì cùng chia sẻ ở đây nhé! :)

Anonymous May 8, 2009 at 4:25 PM  

kho anh? cua? ola tren may" tinh" la` o? cho~ nao` ???

Anonymous May 14, 2009 at 2:04 PM  

may lan truoc truy cap vao ola van binh thuong nhung hom nay lai ko vao dc no' hien len chu ko ho~ tro kieu file ji` ji` do'? h phai lam sao a?

Ola May 15, 2009 at 6:19 PM  

Trả lời chung đến các bạn như sau:

1. Phiên bản Ola trên máy tính, không hỗ trợ truy cập "Kho ảnh".

2. Bạn vui lòng mô tả chi tiết lỗi giúp bọn mình, thông tin bao gồm: Model điện thoại của bạn, phiên bản Ola bạn đang dùng, mạng di động đang dùng và tình huống phát sinh lỗi.

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn.

Anonymous May 17, 2009 at 10:57 PM  

OLA game lừa đảo!chơi trò ĐÊM NOEL,thả được 56 phần quà đến những 3 lần mà không nhận được phần thưởng nào cả!mà chơi thử thách mất rất nhiều tiền!mong giải thích cho hợp lý dùm!vô cùng bức xúc!gọi đt để đựơc giúp đỡ thì tút tút!đừng tìm cách lừa gạt người ta như vậy chứ!tức giận vô cùng!

Ola May 18, 2009 at 11:49 AM  

Trả lời bạn thắc mắc về game Đêm Noel:

Bạn vui lòng dùng số điện thoại đã chơi game trên, gọi vào số chăm sóc khách hàng của Ola là 0168.948.6.938, để chúng tôi kiểm tra lại hệ thống và có câu trả lời sớm nhất cho trường hợp của bạn.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ game Ola và đã có phản hồi.

Anonymous May 20, 2009 at 7:50 AM  

Em dung mang viettel nghe noi ton nhieu tien lam ghi chat ola phai khong ?

Luu Minh Khoa May 20, 2009 at 8:55 AM  

Chào bạn,
Bạn Chat Ola tốn nhiều phí hay ít phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều dữ liệu (xem hình, tải hình,...) và tùy thuộc vào gói cước GPRS mà bạn đăng ký sử dụng. Nếu bạn dùng gói GPRS 2 của Viettel thì bạn sẽ tiết kiệm hơn vì chỉ tốn 1d/1KB

Anonymous May 20, 2009 at 10:40 AM  

Xin cho em hoi em muon dung ola3.0 thi phai dowload o dau.Em thay co nhieu cach qua ma khong biet nen dung cach nao

Luu Minh Khoa May 20, 2009 at 10:53 AM  

Bạn đăng nhập vào Ola Ketchup, vào Kho Game, chọn Ola 3 RC.
Nếu muốn đơn giản hơn, bạn soạn tin "Ola3" và gởi đến số 8231. Phí dịch vụ là 2.000d

Anonymous May 20, 2009 at 11:16 AM  

minh xai gprs cua mobifone vao ola chat thay muc free game nen tai ve choi thu tai khoang 5-6 game ma mat het 10000d hix hix zay sao ghi la game free?

Anonymous May 20, 2009 at 11:53 AM  

Vao kho game chon ola3. vay co ton tien kg vay anh.Em cung muon hoi neu minh online ma khong chat co mat tien ket noi khong.Monh anh tra loi giup em

Luu Minh Khoa May 20, 2009 at 12:01 PM  

Vào kho game, tải Ola 3 RC, bạn chỉ mất phí GPRS khi tải về thôi. Phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ bạn đang đăng ký.
Nếu bạn online mà không chat, khi bạn login vào Ola, bạn cũng sẽ mất gởi nhận GRPS do vậy, bạn cũng sẽ mất phí nhưng rất ít (có thể là vài đồng hoặc vài chục đồng).
Khi bạn để im ứng dụng, bạn không chat, nhưng các người bạn trong nhóm của bạn chuyển trạng thái từ online sang offline và ngược lại, bạn cũng vấn tốn phí đường truyền.
Tóm lại, với Ola 3, thanh bên dưới có hiển thị dung lượng GPRS bạn đã dùng. Từ đó, bạn căn cứ vào gói cước GPRS bạn đang sử dụng để tính ra chi phí.

Anonymous May 22, 2009 at 2:46 PM  

cho minh hoi loai may nao cua nokia co the cai dat dcuoc ola2 hay ola3 vay?

kiss_kid1412_2008 May 26, 2009 at 5:57 PM  

sao khi mình down ola 3 về máy thì máy lai thông báo là JAR File quá lớn, có ai giải thích giúp mình ko? (máy mình xài là samsung e250)

Anonymous May 26, 2009 at 6:45 PM  

sao khi mình down ola 3 về máy thì máy lai thông báo là JAR File quá lớn, có ai giải thích giúp mình ko? (máy mình xài là samsung e250)...
(cái này mình cũng bị mà hưm bi nản , cứ xài ola 1 hihi)

Luu Minh Khoa May 27, 2009 at 9:54 AM  

Chào các bạn,
Các điện thoại Nokia hỗ trợ cài đặt Java với kích thước file JAR > 300KB đều có thể dùng được bạn à. Nói cho dễ hiểu thì đa phần điện thoại Nokia đang có mặt trên thị trường, giá từ 2 triệu trở lên là đã có thể dùng được Ola 3.
Riêng với điện thoại Samsung, khi cài Ola 3, điện thoại thông báo là file JAR quá lớn. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn không thể cài được Ola 3 do kích thước Ola 3 lên đến 450KB (còn điện thoại của bạn không cho phép cài file JAR lớn như vậy). Không có cách nào để khắc phục đâu bạn trừ phi bạn mua điện thoại khác :D

Shjne-angel May 27, 2009 at 1:30 PM  

Cho mjnh hoj, nhju khj mjnh vao yahoo chat bang djen thoaj voj ban, sau do mjnh thoat yahoo nhung njck yahoo van sang, mot luc sau thj njck moj thoat. Mjnh da bj nhu the nhju lan ruj va bj ban be hok jt lan phan nan vj hok noj chuyen laj (that oan wa ma, hjc). Va cung nhju khj mjnh dang chat qua yahoo thj may tu dong tat nguon, sau do thj laj mo nguon ve man hjnh chờ. Mjnh hok bjt taj sao? Ma co khj mjnh vao Ola 3 RC thj may bao loj ung dung saj. Vao laj khoang 1, 2 lan thj moj vo duoc. May djen thoaj mjnh dang dung la NOKIA 7610 Supernova. Rat mong duoc Ola tra loj gjup 3 cau hoj tren.

Anonymous May 27, 2009 at 11:31 PM  

Mình dùng ola 2.1 tải trên wap.ola.vn Về cài vào dt thì thấy bị nhiễm trojan. Nhừng ola 3 thì không có nhiễm. Thế nhưng dt mình lại không vào được ola 3 ( 7610 chiếc lá lớn, đang vào thì bị thoát ra. Chưa vào màn hình đăng nhập ) ko bit ola 3 có hỗ trợ dt của mình không để mình còn dẹp cái con trojan ( diệt nó thì ola 2.1 ko chạy dc )

Anonymous May 27, 2009 at 11:38 PM  

Dạo này xài ola hay bị out. Rồi lại có thông báo có người đăng nhập nick này trên thêết bị khác ( ko ai bit pass và mật khẩu của mình ) ?????

Ola May 28, 2009 at 1:21 AM  

@Trả lời bạn thắc mắc về thông báo "Có thể có người đăng nhập nick này trên thiết bị khác"

Tình trạng này xảy ra khi đường truyền chậm, hay đôi khi hệ thống bị lag lúc cao điểm, và bạn đăng nhập nhiều lần liên tiếp mới thành công. Do mạng lag nên xảy ra tình trạng lần đăng nhập trước lại đến máy chủ chậm hơn lần đăng nhập sau, sẽ đá kết nối của lần đăng nhập sau ra.

Việc này là phụ thuộc vào đường truyền ngay ở thời điểm và khu vực bạn sử dụng. Nói để bạn yên tâm vì Ola bảo vệ mật khẩu của bạn rất an toàn.

Luu Minh Khoa May 28, 2009 at 9:01 AM  

Chào bạn,
Các lỗi bạn vừa nêu ra đã được sửa trong phiên bản chính thức sẽ ra mắt vào ngày 04/06 tới nhé. Khi đó bạn chỉ việc cập nhật phiên bản mới này và sẽ hết lỗi.
Riêng với dòng Nokia, một số điện thoại có thể chạy ẩn ứng dụng. Do vậy, khi tắt Ola, bạn nên thực hiện các thao tác Đăng Xuất, rồi chọn Thoát thay vì bấm phím End Call trên điện thoại của bạn. Nếu bạn bấm phím End Call (phím ngưng gọi) thì rất có thể Ola sẽ được chuyển sang chạy nền, khi đó, bạn vẫn còn online trong lúc không sử dụng.

Anonymous May 28, 2009 at 2:27 PM  

Minh dang dung ga beo 6600, dung ola2 thi rat tot nhung vao yahoo duoc 1vai lan dau, sau do thi co thong bao la "nen tai ola3 de...". Minh tai ola3 ve, cai dat duoc roi nhung khong the load ung dung nay duoc la tai lam sao vay? Mong duoc giai dap. Cam on truoc nhe!

Luu Minh Khoa May 28, 2009 at 6:26 PM  

Chào bạn,
Với Ola do hạn chế 1 số tính năng của Yahoo nên bạn hơi khó đăng nhập yahoo vào lúc cao điểm. Với Ola 3.0, có thể phiên bản hiện tại còn lỗi và chưa chạy được trên điện thoại của bạn. Ngày 04/06 sắp tới chúng tôi sẽ cho ra phiên bả chính thức. Lúc đó bạn thử lại xem nhé!

Tung May 29, 2009 at 1:16 PM  

Phien ban hien tai khong the nhan tin cho ban be khi Ofline vay ban chinh thuc co mo chuc nang nay ko? Khi ban tui khong Online tui nhan tin cho ban tui khi ban tui Online khong nhan dc tin toi da nhan. Neu cu nhu ban beta nay thi chan chet tha dung Yahoo! con hon.

Anonymous May 29, 2009 at 6:21 PM  

Em down dc phien ban Ola dau tien thi` dc, nhung den phien ban 3.0 thi ko down dc la sao? May cua e la motorola e680i

Luu Minh Khoa May 29, 2009 at 6:30 PM  

Chào em,
Em vào kho game trong Ola Ketchup và chọn Ola 3 để tải về.

Anonymous May 30, 2009 at 6:53 PM  

Null POinter
java/lang/NullPoiter Exception
Lo^~i na`y kha'c phu.c ntn !?

Anonymous June 1, 2009 at 9:00 AM  

Vay thi co duoc bao nhieu dong may, loai may tuong thich voi Ola 3 RC? (Ola da Hoan Thanh)

Shjne-angel June 1, 2009 at 8:25 PM  

Mình đã đưa câu hỏj về vjệc thoát njck yahoo nhưng njck vẫn còn sáng. Mình đã làm đúng như bạn Lưu Mjnh Khoa hướng dẫn là nhấn Đăng xuất và nhấn Thoát mà hok dùng phím End Call thế nhưng njck yahoo vẫn sáng và phảj một lúc sau thì njck yahoo mớj out. Vấn đề này hok chỉ xảy ra vớj máy mình mà hầu như toàn bộ dòng NOKIA đều có tình trạng này vì nhìu bạn mình dùng và cũng phản ánh như vậy. Hj vọng Ola phjên bản chính thức sẽ khắc phục được lỗj này. Còn một vấn đề nữa mình mún hỏj là nhìu khj đăng nhập vào Ola thì báo lỗj hok thể kết nốj được do đường truyền GPRS hoặc Wifi có vấn đề trong khj đường truyền GPRS ở máy mình vẫn bình thường. Mình hok bít lý do tạj sao. Hj vọng Ola sớm gjảj đáp thắc mắc của mình cho mình và nhìu ngườj bạn mình được bít và mong rằng Ola phjên bản chính thức sẽ hok còn những lỗj này nữa. Chúc Ola lun là ngườj bạn tốt của những ngườj đang sử dụng dịch vụ này.

Luu Minh Khoa June 2, 2009 at 8:47 AM  

Chào bạn,
Việc thoát Yahoo mà nick vẫn sáng có thể do lỗi của phiên bản Ola RC. Chúng tôi đã test nhiều lần trên phiên bản chính thức nhưng không phát hiện lỗi như bạn nói (test trên dòng Nokia). Riêng vấn đề thông báo lỗi kết nối. Có 2 nguyên nhân:
1. Bạn dùng mạng Viettel và cấu hình bạn đang sử dụng là Viettel Wap với APN là v-wap. Với cấu hình này, bạn có thể vào WAP-WEB dễ dàng nhưng không vào được Ola. Bạn phải chỉnh lại dùng cấu hình Viettel GPRS với APN là v-internet.
2. Có thể bạn vào trong thời điểm Ola đang thử nghiệm hệ thống nên hệ thống không cho kết nối.
Rất cảm ơn những đóng góp của bạn cho Ola

Hoang_aka June 2, 2009 at 3:50 PM  

O dong may NOKIA 2*** (em wen mat doi may uj, gia cua no tren thi truong la 1 trieu 6), em tai Ola ketchup ve xai thi thuong xuyen bi bao loi "sai ung dung (Null POinter
java/lang/NullPoiter Exception)". Khi dang chat hoac add nick thi lap tuc bi out. Em rat phien vi viec nay`. Mong duoc giup do~!

thanhtung_1503 June 2, 2009 at 8:49 PM  

Phien ban hien tai khong the nhan tin cho ban be khi Ofline vay ban chinh thuc co mo chuc nang nay ko? Khi ban tui khong Online tui nhan tin cho ban tui khi ban tui Online khong nhan dc tin toi da nhan. Neu cu nhu ban beta nay thi chan chet tha dung Yahoo! con hon.

Luu Minh Khoa June 2, 2009 at 9:53 PM  

Chào bạn,
Ola đã mở lại tính năng offline 2 ngày nay. Trước đây, Ola tắt tính năng này nhằm cải thiện cho tốt hơn. Bây giờ bạn đã có thể nhắn tin offline cho bạn bè của mình rồi đó

tienhuyen June 4, 2009 at 9:27 AM  

cho mình hỏi tý: tại sao khi đăng nhập ola, từ đó đăng nhập yahoo mà lại mất nhiều tiền thế.Lần nào mình out cũng thấy bị mất tương đối nhiều. Với lại tôi đề nghị game ola cần phải được thu nhỏ khi tải về để phù hợp với màn hình điện thoại. Chứ mình tải nhiều trò về mà kko tài nào chơi được vì bị mất 1 phần nên ko thể chơi được thế là mình vừa bị mất phí tải mà lại chẳng đựoc kái gì cả. Mà không thể lấy ảnh từ thẻ nhớ để gửi được à

Thành Tân June 5, 2009 at 7:44 AM  

Sao Ola bảo là ngày 4/6 sẽ ra mắt Ola 3.7 ......Mà sao giờ mình download ko được ??????

Luu Minh Khoa June 5, 2009 at 9:57 AM  

Chào bạn,
Ola 3 chính thức đã ra mắt từ ngày 04/06 . Bạn có thể vào Kho Game để update hoặc soạn tin Ola3 gởi 8331

Anonymous June 5, 2009 at 11:47 AM  

cho minh hoi,ola 3.7 co chuc nang gi vay?sao minh thay no cung giong ola 3.0...ko co gi kha'c ca...

Luu Minh Khoa June 5, 2009 at 1:58 PM  

Chào bạn,
Ola 3.7 sửa rất nhiều lỗi của Ola 3.0 Beta và RC. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tính năng, khi sử dụng, bạn để ý sẽ nhận ra.

tienhuyen June 5, 2009 at 9:18 PM  

cho mình hỏi tý: tại sao khi đăng nhập ola, từ đó đăng nhập yahoo mà lại mất nhiều tiền thế.Lần nào mình out cũng thấy bị mất tương đối nhiều. Với lại tôi đề nghị game ola cần phải được thu nhỏ khi tải về để phù hợp với màn hình điện thoại. Chứ mình tải nhiều trò về mà kko tài nào chơi được vì bị mất 1 phần nên ko thể chơi được thế là mình vừa bị mất phí tải mà lại chẳng đựoc kái gì cả. Mà không thể lấy ảnh từ thẻ nhớ để gửi được à

Luu Minh Khoa June 5, 2009 at 9:34 PM  

Chào bạn,
Do khi bạn vào yahoo là bạn sử dụng hệ thống chat của yahoo nên dung lượng sẽ tốn kém hơn.
Riêng về game thì hiện tại chúng tôi chỉ thiết kế cho các dòng máy có kích thước màn hình từ 176x200 trở lên. Rất mong bạn thông cảm.

Anonymous June 11, 2009 at 10:13 PM  

cho mình hỏi xíu,sao lâu lâu đăng nhập vào ola hay hiện ra cái khung yêu cầu kiểm tra cấu hình và kết nối gprs,truy cập vào blog.ola.vn để được hướng dẫn cụ thể..như vậy thì fải làm sao đây??dt mình đang xài là nokia 7610 supernova nha bạn

Anonymous June 17, 2009 at 3:07 PM  

cho minh hoi la khi chat ola tren mang thi dien thoai co mat phi khong vi minh thay khi tao nick ola no co hoi so dt?

Luu Minh Khoa June 17, 2009 at 8:42 PM  

Chào bạn,
Khi tạo nick Ola chỉ hỏi số đt để quản lý thôi. Khi bạn chat, chi phí bạn sẽ trả cho nhà cung cấp dịch vụ di động dựa trên số lượng KB GPRS mà bạn sử dụng. Với Ola 3, số lượng KB GPRS được hiển thị bên dưới, căn cứ vào gói cước bạn sử dụng mà tính ra tiền thôi

Anonymous June 19, 2009 at 1:40 PM  

cho minh hoi ti tai sao may minh da dang ky gprs ma sao khi dang nhap vao ola lai xuat dien dong chu kiem tra lai cau hinh va ket noi gprs khi ma zo web van zo duoc.may cua minh la 6300 xin moi nguoi giup minh voi

Anonymous June 19, 2009 at 1:41 PM  

cho minh hoi ti tai sao may minh da dang ky gprs ma sao khi dang nhap vao ola lai xuat dien dong chu kiem tra lai cau hinh va ket noi gprs khi ma zo web van zo duoc.may cua minh la 6300 xin moi nguoi giup minh voi .con cua minh la mobifone

Luu Minh Khoa June 19, 2009 at 6:09 PM  

Chào bạn,
Nguyên nhân là do bạn đang dùng mạng Viettel. Và mạng Viettel có cấu hình GPRS để vào wap riêng, vào Ola riêng. Bạn đọc các bài hướng dẫn trước sẽ có câu trả lời cụ thể

Trọng June 20, 2009 at 2:38 PM  

cho mình hỏi cước phí tính GPRS của mobiphone được tính như nào ??? (bao nhiu đ/1k)

Luu Minh Khoa June 22, 2009 at 9:43 AM  

Chào bạn,
Bạn vào đây để có thêm chi tiết về giá cước GPRS của Mobifone http://www.mobifone.com.vn

Anonymous June 24, 2009 at 9:07 AM  

cho minh hoi: tai sao may' dien thoai cua minh khi dang nhap vao ola lai bi bao la kiem tra gprs? chang le may minh ko dc ho tro ah? may minh la sam sung B520( xem ho minh nha)

Luu Minh Khoa June 24, 2009 at 3:10 PM  

Chào bạn,
Do bạn cấu hình GPRS chưa đúng. Bạn tìm đọc các bài viết trước để biết cách khắc phục

group June 27, 2009 at 10:18 AM  

Mình dùng samsung J700 và đã có cài ola ketchup, nhưg khi tải ola3 lại ko đc bảo là jar file wá lớn, trong khi bộ nhớ mình còn rất nhiều, mình nhắn tin cài đặt lại ola3 gửi 8331 thì bị trừ 3K nhưg vẫn ko tải về đc.

Anonymous June 29, 2009 at 9:59 AM  

toi dang xai samsung B520,tai ola va ket noi GPRS thanh cong roi,truy cap GPRS binh thuong,cau hinh WAP dung,the ma dang nhap vao OLA thi bi bao:"thoi gian thuc hien ket noi GPRS ... xin kiem tra GPRS /wifi" (dai khai la nhu vay),chang hieu sao luon,xin huong dan chi tiet dum

Anonymous July 1, 2009 at 12:22 PM  

em tai ola3 ve roi` nhung khong vao dc. vay la sao, dt em la nokia 2630

aaa July 2, 2009 at 1:04 PM  

cho minh hoi xiu'. sao dt cua? minh moi' tai? ola3 moi nhat ve ma` sao chi vao duoc nick ola con` yahoo thi khong vao duoc.(minh dung` may' 5610). voi' ca? sao minh thay' chat ton tien the', ngoi chi chat thoi ma ton nhieu KB va` thoat ra roi kiem tra thi mat' hon 1k. khong re? da noi ( minh dung mang vina). tra? loi som gium minh nhe

an July 3, 2009 at 2:20 PM  

a chi em cach tai ola1 dy may em h0k saj dc 0la3 mac du th0j jan trc em da xaj dc 0la3. em h0k bit sa0 nua~

phucmia July 4, 2009 at 2:53 AM  

sao ko ai chỉ cách khắc phục lỗi java/lang null pointer exception hết vậy. mình cũng bị vậy

Ngọc July 4, 2009 at 12:06 PM  

Khi chat ola muốn xem sms thi` cứ phải thoát ra ko tiện chut' nao`.Em mong rằng trong time sớm nhất ola co' thể được nâng cấp tốt hơn

phanhoangthai July 5, 2009 at 9:21 AM  

mình rất muốn dùng OLA 3 nhưng điện thoại của mình lại không thể chạy được. mình đang dùng N7610. Mình chờ lâu lắm rồi nhưng phiên bản chính thức cũng không thể chạy được. THẤT VỌNG QUÁ

vy July 7, 2009 at 12:44 PM  

sao 7610 khong vao kho anh dc vay ??

July 7, 2009 at 1:07 PM  

cho mìnhhỏi mình vẫn đăng nhập vào ola3 bình thường như khi vào Yahoo chat thì không thể vào được! cứ báo lỗi " kết nối với yahoo có vấn đề".... mình chẳng hiểu tại sao nữa... giúp mình với:(

Ngốc hâm July 8, 2009 at 12:17 AM  

Èo, rõ ràng game ola là một trò lừa gạt. Mình chơi game "Chọn vợ" , chơi thử thì dù đoán sai vẫn biết cô dâu nằm ở chỗ nào, còn chơi thật thì chỉ biết mình sai mà không cho đáp án :| . Mà nói thật, có ai chơi game ola mà được thắng bao giờ chưa? Haiz . . . .

Luu Minh Khoa July 8, 2009 at 9:21 AM  

Chào bạn,
Xinh bạn có thể cho mình biết là bạn đang dùng Ola 3.0 hay Ola 2(Ketchup) mà không vào Yahoo được vậy?

Anonymous July 8, 2009 at 5:15 PM  

Cho mình hỏi : mình xài mạng Mobifone zậy 1kb của mình sẽ là sao nhju đồng ?

phanhoangthai July 9, 2009 at 9:15 AM  

mình dùng 7610 sao không chạy được OLA 3 vậy, mất hứng quá đi. mình khoái OLA 3 lắm. đành chờ phiên bản kế tiếp xem liệu nhà sản xuất có sửa lỗi này không vậy. thật đáng tiếc, nhìn bọn bạn dùng mà thèm quá. chuyển sang VITALK vậy

hoang thang July 9, 2009 at 11:44 AM  

mình đang sử dụng motorola e8 khi cài đặt ko có vấn đề gi !nhưng khi sử dụng thì phím đăng nhập ko dùng được !có lẽ do kiểu màn hình của mình là 320x240 có cách nào khắc phục không !!! xin cảm ơn !!

Hieu July 12, 2009 at 7:43 PM  

A oj cho e hoj? E dung ola da lau,sao tu. Dung hum nay e vao laj. Hok dc.bao? La kjem? Tra cau hjnh va gprs.truy cap. Blog de? Bjet them chj tjet.e faj? Lam ntn

Dandelion July 20, 2009 at 2:39 PM  

Anh oj,cho e hoj,sao e vao dang nhap ola thj duoc nhung khong the dang nhap yahoo trong ola.e dung mang mobj,nhung sau khj e nap sjm vjettel vao thj dang nhap duoc ca ola va yahoo trong ola.vay lam sao de giai quyet duoc tinh trang nay ha anh?

Lam July 23, 2009 at 7:01 PM  

Chao!
Mjnh dung mang vnfone. ko bit tinh' cuoc gprs ntn? bao nhiu d/kb
Cam on!

bruce.lee August 2, 2009 at 8:34 PM  

em dùng mạng mobi và nokia 5800, đã kết nối GPRS, vào web bình thường. nhưng vào ola lại ko được. mỗi lần login đợi chút xíu là nó lại báo "hết thời gian kết nối. kiểm tra lại kết nối GPRS...". lỗi này là do máy hay do ola vậy. cám ơn.

Trí August 24, 2009 at 8:44 PM  

Tuj xài đt samsung S5200 đọc đc ola nhưng khi login thì...Quá trình kết nối với máy chủ thất bại, vui lòng kiểm tra lại GPRS ( sim đã đk GPRS )...admin giúp tí ngen. Thanks

Anonymous September 3, 2009 at 9:32 AM  

Mobi 5d/1kb.neu tk cua b con nhjeu tjn thj mang ko tru ngay sau khj thoat. Ma vaj ngay sau tru,

Hoa September 18, 2009 at 11:16 AM  

Chán cái trò ola này wá. Tí lại kêu kiểm tra cấu hình và kết nối GPRR, mà rõ ràng 1p trước vẫn vào được. Down ola mới dùng được vài bữa lải thế. Tốn tiền downloads Bó tay với ola luôn.

CUN MIU October 17, 2009 at 9:59 PM  

minh dung samsung star cam ung ma k the dung dc ola.ban co ban nao cua ola su dung tren may cam ung cua minh k?chia se cho minh nhe!

Anonymous October 22, 2009 at 6:51 PM  

Mình nói thật cái giao diện của ola 3 còn xấu wa', đề nghị nâng cấp bản khác có giao diện đẹp hơn

Anonymous October 25, 2009 at 7:03 PM  

anh oi anh oi choa em hoi? NOKIA 6300 coa? tai? dc ola3 hay hok em thu? soan tn rui` nhung no gui ve la tin sai cu phap nhung em lam dung ma
ola3 gui? 8331 rui 8131 lun tum lum hit nhung cung~ hok dc anh oi lam on giup em voi

Ola Customer Care 02 October 26, 2009 at 2:55 PM  

@ Phanhoangthai + Bruce.lee + Trí:

- Để sử dụng Ola 2 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 200Kb
- Để sử dụng Ola 3 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 400Kb

- Ola phiên bản 2 có dung lượng nhỏ, khoảng 200Kb, nên đa số các điện thoại cấu hình thấp có thể sử dụng được.
- Còn Ola phiên bản 3 có dung lượng khá lớn, gần 450Kb, nên các máy có cấu hình thấp sẽ không cài được, hoặc cài được nhưng không thể chạy được.

Với điện thoại Sony Ericsson, các bạn thực hiện thao tác sau:
1. Vào Menu -> Cấu Hình (Settings) -> chuyển qua tab Kết Nối (Connectivity) -> Java Setting.
2. Sau đó, bạn chọn cấu hình Viettel GPRS. Điều này có nghĩa là, với WAP, điện thoại của bạn vẫn chạy cấu hình Viettel WAP, nhưng với các ứng dụng Java, điện thoại sẽ chạy cấu hình Viettel GPRS.

- Nokia :
Vào cài đặt (settings) ==>cấu hình (configuration)==>Cài đặt cấu hình riêng (personal config.)
==> tùy chọn (options)==> thêm mới (add new)==> điểm truy cập (access point)
==> tên DTC (account name): vina gprs (nếu là viettel thì là viettel-gprs, nếu là mobi thì là mobi-gprs)==> cài đặt DTC (access point settings)
==> ở phần dữ liệu sóng mang (data bearer) chọn dữ liệu gói (packet data)
ở cài đặt sóng mang (bearer settings) ==> điểm truy cập (packet data acc.) ==> sửa lại là m3-world (nếu là viettel thì là v-internet, nếu là mobi thì là m-wap)

Đối với mạng Viettel có 3 cấu hình GPRS là VIETTEL MMS, VIETTEL GPRS, VIETTEL WAP. Bạn cần đặt VIETTEL GPRS làm cấu hình mặc định.

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông số GPRS trong điện thọai của bạn và so sánh với Thông số dưới đây:

1.Thông số GPRS-Viettel
• Homepage: http://www.viettelmobile.com.vn
• Security: off
• IP address: (để trống)
• Bearer: GPRS
• Username: (để trống)
• Password: (để trống)
• APN/GPRS access point: v-internet

2.Thông số GPRS-VinaPhone
• Homepage: http://wap.vinaphone.com.vn
• Security: off
• IP address: 10.1.10.46
• Bearer: GPRS
• Username: mms
• Password: mms
• APN/GPRS access point: m3-world

3.Thông số GPRS-MobiFone
• Homepage: http://wap.mobifone.com.vn
• Security: off
• IP address: 203.162.21.107
• Bearer: GPRS
• Username: mms
• Password: mms
• APN/GPRS access point: m-wap

Tương tự, với các điện thoại Samsung, bạn vào mục trò chơi, sau đó bấm nút bên trái (Tùy Chọn) và chọn trong danh mục mục "Cấu Hình" và vào đó, bạn chọn "Chọn Kết Nối", sau đó tìm cấu hình Viettel GPRS.

Sau khi kiểm tra và chọn cấu hình GPRS làm mặc định bạn vui lòng tắt máy khởi động lại.

- Ola sử dụng thông qua GPRS cũng tương tự như khi bạn lướt web cũng cần có kết nối với GPRS, nếu đường truyền GPRS ổn định thì bạn sẽ không gặp trường hợp bị rớt mạng. Bạn có thể liên hệ mạng GPRS của mạng điện thọai bạn đang sử dụng tại khu vực bạn đang ở.

Khi bạn khởi động Ola, máy của bạn sẽ hỏi bạn "Allow application to send to the Internet?", bạn vui lòng chọn "Yes" để máy cho phép kết nối GPRS.

cuong October 26, 2009 at 5:58 PM  

cho minh hoi may minh dang dung la nokia 3110 co the dung duoc ola 3.0 khong vay mong cac ban cho minh biet som

My October 27, 2009 at 3:11 PM  

Sao cài ola rồi mà khi đăng nhập thì nó lại để là " Bạn không cho phép đt kết nối mạng hoặc thao tác khác " vậy là sao :-s zúp dùm e đi :((

Ola October 27, 2009 at 4:59 PM  

@cuong + My: 2 bạn vui lòng đọc comment mình đã đăng ở trên, có nội dung đã trả lời cho câu hỏi của 2 bạn.
@My :
-Khi bạn khởi động Ola, máy của bạn sẽ hỏi bạn "Allow application to send to the Internet?", bạn vui lòng chọn "Yes" để máy cho phép kết nối GPRS.
- Nếu bạn đã chọn "No" thì vui lòng vào mục cài đặt INTERNET hoặc phân quyền của điện thọai chọn cho phép lại để có thể đăng nhập Ola.

My October 28, 2009 at 12:45 PM  

e down ola về máy và dùg cáp chép vào máy, e không thấy có dòng câu hỏi như Ola nói. Em thử nhắn tin thì lại mất 3k mà chẳg thấy hồi âm gì lại, h` e phải làm sao ?

Ola October 28, 2009 at 2:11 PM  

@My: Bạn vui lòng cho biết bạn đang dùng dt đời máy nào? mạng dt bạn dùng? bạn có thể ghi rõ thông tin và gửi mail về địa chỉ hotroola@ola.vn

My October 28, 2009 at 3:40 PM  

e xài đt LG KE970 đã cài GPRS rồi mà vào ola vẫn không đc. Mong giúp dùm e.

My October 28, 2009 at 3:45 PM  

hiện tại mạng đt e đag sử dụng là mobifone :)

cuong October 28, 2009 at 5:02 PM  

nhung minh muon bit ro hom mot ti. vi man hinh dien thoai cua minh chi co 128 x 160 pixels vay thi co dung duoc ola khong vay xin cac ban noi ro cho minh ti nha. cam on nhiu

OlaHelper October 30, 2009 at 4:07 PM  

@cuong: điện thoại Nokia 3110c có thể sử dụng được olaketchup & ola3, bạn có thể cài đặt để sử dụng.

@My: Đối với điện thoại LG, nếu máy đã kích hoạt gprs, bạn mở trình duyệt web trên điện thoại và nhập vào địa chỉ wap.ola.vn để tải ola về. Không nên cài bằng cách chép cáp vào thẻ nhớ

tram October 31, 2009 at 1:01 PM  

e xài đt LG KS360 đã cài GPRS rồi mà vào ola vẫn không đc. Mong giúp dùm e.

LEVIS November 2, 2009 at 10:02 AM  

cho em hoi tai sao nokia 6030 tai o la ve bao loi file qua dai xin cho em bit som nha em cam on truoc

nguyen quan November 2, 2009 at 1:28 PM  

tại sao mih tai pần ola 3 về dùng đươc bình thường rùi nhưng sao lại ko choi đc cờ caro với mọi người khác. ai biết giúp mình với

Ola November 4, 2009 at 2:52 PM  

@LEVIS: điện thọai của bạn ko sử dụng OLA được.
- Để sử dụng Ola 2 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 200Kb
- Để sử dụng Ola 3 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 400Kb

@tram: bạn cần vào phần web hoặc java của máy để cài đặt kích họat GPRS khi khởi động ứng dụng.

zultee November 6, 2009 at 9:17 AM  

anh addmin ơi ,em là bang chủ của 1 clan mà em tự lập trong room HN, anh có thể giải thích rõ hơn về cái tạo nhóm mà mất 15000đ đấy cho em được ko ạ!!! cái #tên nhóm ý
Àk anh có thể khuyến mại cho em một cái iconvip độc được ko, em thấy thằng bạn em cũng làm chủ clan được anh tặng mà sao em ko có.:))))) tks anh trước nha

nghi November 6, 2009 at 1:58 PM  

cho minh hoi minh dang xai sony ericsson f305 vay minh co the choi ola duoc kg?

echxah_coi November 7, 2009 at 9:07 AM  

khi e vào nik ola thi khong vao được máy trẳ lời kiểm tra cấu hình và kết nối GPRS thế la sao ạ

nga November 7, 2009 at 9:22 AM  

may cua minh la 3110c da dung ola3.hien jo minh da tai phan mem ola 3.12 ve.nhung minh lai k vao dc chat?tho minh hoi la bay jo minh phai lam j de chat dc nhu binh thuong

nga November 7, 2009 at 9:46 AM  

thoi jan vua qua may cua minh bi loi phan mem nen minh da mang ra hieu de chay lai phan mem.sau do minh tai chat ola ve de su dung nhu binh thuong,nhung k hieu sao tai dc ola ve nhung minh lại k dang nhap vao dc?may bao la "kiem tra cau hinh va ket noi gprs,truy cap http://blog.ola.vn de dc huong dan cu the?" nhu vay la sao ? may minh da ket noi lai gprs o may va ca o sim roi ma?jup minh voi ola oi

My November 8, 2009 at 7:49 PM  

e đã thử vàp wap tải về nhưng khi vào nó cứ nói là " Bạn không cho phép đt kết nối mạng hoặc thao tác khác " làm sao để e đăng nhập được đây ? Mong ola zúp e :)

Ola November 9, 2009 at 4:04 PM  

@zultee:
-Vào OLA ME -> menu -> Nhóm -> tạo nhóm -> nhập tên nhóm (phí là 15.000d), bạn sẽ được xem bang chủ của clan và có thể mời những người bạn muốn chat vào clan,#tên_bang_hội là bạn đặt tên cho clan của bạn.

-Để có được VIP icon, bạn vào Menu -> Khu Vực V.I.P -> Săn VIP icon. Gía dịch vụ là 10,000đ/1 tin.

-Đặc biệt, nhân dịp ra mắt Ola 3.12, những bạn mua VIP icon từ ngày 06/11/2009 đến ngày 13/11/2009 sẽ được "nhân đôi thời gian sử dụng", nghĩa là sẽ được dùng VIP icon trong 20 ngày

@nghi: máy dt của bạn có thể sử dụng OLA.
- Để sử dụng Ola 2 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 200Kb
- Để sử dụng Ola 3 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 400Kb

Tải OLA bằng tin nhắn SMS:
+ Để tải OLA3: Soạn tin OLA3 gửi 8331
+ Để tải OLA 2: Soạn tin OLA gửi 8331

@nga: khi cài lại máy có thể đã reset lại tất cả cài đặt có trong máy nên bạn cần cài lại theo hướng dẫn sau:
- Nokia :
Vào cài đặt (settings) ==>cấu hình (configuration)==>Cài đặt cấu hình riêng (personal config.)
==> tùy chọn (options)==> thêm mới (add new)==> điểm truy cập (access point)
==> tên DTC (account name): vina gprs (nếu là viettel thì là viettel-gprs, nếu là mobi thì là mobi-gprs)==> cài đặt DTC (access point settings)
==> ở phần dữ liệu sóng mang (data bearer) chọn dữ liệu gói (packet data)
ở cài đặt sóng mang (bearer settings) ==> điểm truy cập (packet data acc.) ==> sửa lại là m3-world (nếu là viettel thì là v-internet, nếu là mobi thì là m-wap)

Đối với mạng Viettel có 3 cấu hình GPRS là VIETTEL MMS, VIETTEL GPRS, VIETTEL WAP. Bạn cần đặt VIETTEL GPRS làm cấu hình mặc định.

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông số GPRS trong điện thọai của bạn và so sánh với Thông số dưới đây:

1.Thông số GPRS-Viettel
• Homepage: http://www.viettelmobile.com.vn
• Security: off
• IP address: (để trống)
• Bearer: GPRS
• Username: (để trống)
• Password: (để trống)
• APN/GPRS access point: v-internet

2.Thông số GPRS-VinaPhone
• Homepage: http://wap.vinaphone.com.vn
• Security: off
• IP address: 10.1.10.46
• Bearer: GPRS
• Username: mms
• Password: mms
• APN/GPRS access point: m3-world

3.Thông số GPRS-MobiFone
• Homepage: http://wap.mobifone.com.vn
• Security: off
• IP address: 203.162.21.107
• Bearer: GPRS
• Username: mms
• Password: mms
• APN/GPRS access point: m-wap

@My: bạn đang dùng điện thọai đời máy nào?
bạn có thể vào phần cài đặt kết nối cho điện thọai để kiểm tra xem bạn có bật chế độ cho phép kết nối của điện thọai hay ko?

My November 10, 2009 at 6:58 PM  

e dùng LG KE970, e đã kt hết rồi kết nối GPRS vẫn bình thường mà vẫn không vô đc.

CC2 November 12, 2009 at 3:06 PM  

@My: bạn cài đặt OLA2 trước, nếu ko thể kết nối được thì máy bạn ko sử dụng được OLA.

zultee November 14, 2009 at 9:39 AM  

anh addmin ơi em dùng o2 ice tải ola về thỳ chỉ lưu đc trong máy, nhưng em sử dụng đc trong 1 ngày là ola đã tăng dung lương lên 1400kb, thế là ola của em ko xem đc ảnh nữa...mỗi lần như thế em lại phải xoá ola đi tải lại.. tốn kb lắm anh ạ, anh có cách nào júp em với

CC2 November 16, 2009 at 9:53 AM  

@zultee:
+ Dung lượng của bản OLA mới nhất là 475kb, khỏang 0,46 megabyte (mb), chỉ bằng 1/10 một bài hát mp3.
+ Các điện thọai hiện tại đều có bộnhớ trong từ vài chục Mb đến vài trăm Mb và bộ nhớ mở rộng của thẻ nhớ lên đến vài ngàn Mb.
+ Khi sử dụng các chức năng lưu tạm thời các Media vừa xem ( trong Cài Đặt), kích thước của OLA trên 1 số điện thọai có thể tăng lên vài Mb tùy theo số lượng Media đã lưu.

Bi November 21, 2009 at 11:43 AM  

anh oi cho em xn cai' link dow "ola3 FX ho^ tro?. the? nho'" dc ko a..em co' ola 3FX roi`..ma` vao` update "3FX ho tro?. the? nho'" thi` no keu la` ko thay the' dc...a xem nhanh cho e ... em dang ki' VIP icon roi` mak` ko the? tai? hinh` tu?` the? nho' len dc :(
YH: vang_emlabi_vt

CC2 November 23, 2009 at 5:03 PM  

@Bi: Nếu muốn thay thế thì xóa cái cũ đi và chép cài lại.

Cách tải: Bạn vào wap.ola.vn trên điện thọai hoặc vào bằng máy tính, dùng firefox vào Tools -> Add-ons -> cài wmlbrowser 0.7.20 để chạy được link.

Mình 2 đã gửi file OLA FX hỗ trợ thẻ nhớ cho bạn vào địa chỉ mail trên rùi đó ^^

Bi November 27, 2009 at 11:48 AM  

@CC2 ban. xem lai guim` minh` dc ko..minh` ko thay' trong mail..hay ban add njck YH minh` di..roi send qua do' :).giup minh nha

CC2 November 27, 2009 at 2:36 PM  

@Bi:
C1 - Xóa bản OLA hiện dùng, sọan tin nhắn OLA3 gửi 8331.
C2 - bạn vui lòng cho mình chính xác địa chỉ mail của bạn để mình gửi file cho bạn bằng cách gửi thông tin vào địa chỉ mail hotroola@ola.vn.
C3 - Vào trình duyệt web của điện thọai đến địa chỉ wap.ola.vn hoặc vào wap.ola.vn trên máy tính nhưng cần sử dụng FIRE FOX. Đầu tiên mở FIRE FOX sau đó vào TOOLS -> ADDS ON -> cài wmlbrowser, sau đó vào địa chỉ trên.

thaonguyen November 27, 2009 at 2:54 PM  

hjx ola lua dao sao n7610 cua tui cai ola 2 thi bao phai nang cap len ola 3 con khi tai ola 3 thi lai khong the vao duoc khi sim la sim sinh vien co gprs

Anonymous November 27, 2009 at 8:32 PM  

Hi,

Mình đang xài SE F305, có hỗ trợ Java nhưng khi login Ola máy hiện thông báo "please contact your operator for java internet setting". Xin hỏi mọi người cách giải quyết để máy mình có thể xài Ola bình thường.

Thanks.

Bi November 28, 2009 at 6:32 PM  

mail minh la`:
vang_emlabi_vt@yahoo.com
ban gui? qua mail do' cho mnih` cung~ dc..minh` len6 thuong` xuyen mak..:)

hai November 28, 2009 at 7:17 PM  

minh sai 7610 .nhung tai sao lai vo ola 3fx ko dc vay?minh vo ola chetkup thi dc .tra loi cho minh som nha.thank

zorolx November 28, 2009 at 8:02 PM  

Tôi đang xài ola 3 FX hỗ trợ thẻ nhớ...nhưng không biết cách lấy ảnh từ thẻ nhớ.......xin hướng dẫn giùm với.....

CC2 November 30, 2009 at 5:11 PM  

@thaonguyen & hai: Nokia 7610 ko sử dụng được OLA3.
- Để sử dụng Ola 2 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 200Kb
- Để sử dụng Ola 3 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 400Kb

@Anonymous: Bạn vào cài đặt ==> kết nối, làm theo các bước:
1.Vào Internet settings ==> internet profiles ==> chon viettel wap
Settings for java ==> viettel gprs ==> save
2.Streaming settings ==>connect using ==> viettel wap ==> save

@zorolx: Bạn mua vip icon chưa? để sử dụng được tính năng này bạn cần có vip icon.
Trong cửa sổ chat: MENU -> GỬI -> TỪ THẺ NHỚ -> máy sẽ hỏi bạn chọn YES -> memory card -> chọn hình trong thư mục muốn lấy ảnh.

hung December 2, 2009 at 2:43 PM  

Minh xai samsung L700, minh da thu cai dat viettel wap, viettel gprs, khoi dong lai may, nhung deu bi bao loi "kiem tra lai cau hinh va ket noi GPRS, vui long truy cap...". Minh cung thu gan sim mobi va cai Mobi GPRS nhung cung ko dc, huhu, help me

CC2 December 2, 2009 at 5:31 PM  

@hung: samsung L700
- Bạn cài OLA mấy? Bạn hãy cài OLA2 vào dt trước xem có đăng nhập được ko?
- Bạn có thể mang điện thọai ra trung tâm hỗ trợ của mạng dt bạn sử dụng, có thể do điện thọai của bạn bị lỗi nên ko kết nối GPRS được.

Hung December 3, 2009 at 7:42 AM  

Minh van truy cap wap binh thuong, ke ca viettel lan mobi. Minh cai Ola ketchup va Ola 3, cai luon ca vitalk. Voi sim viettel thi ca 3 chuong trinh deu ko ket noi dc, voi sim mobi thi chi co vitalk la xai dc, Ola ko truy cap dc??? Minh ko muon thay sim nen rat muon truy cap tu sim viettel (sim chinh cua minh. Viec minh truy cap dc wap nen ko the dem ra trung tam ho tro cua viettel hay cua samsung dc, hichic.
Minh cung thu tai them ebuddy ve nua, nhung cung chi sim mobi la xai dc, con viettel thi van bo tay, mac du minh da cau hinh Viettel GPRS (ca tu dong lan thu cong)APN la v-internet...
Minh thu rat nhieu cach ma van chua dc, dau dau qua.
Chac samsung kho cai, va ca mang viettel cung kho cai nua???
Mong cac ban tu van giup!
Thanks!

hai December 3, 2009 at 10:46 AM  

minh xai N3500i, cai ola3. moi hom wa van vao chat duoc nhung hom nay dang nhap thi k duoc, may bao:kiem tra cau hinh va ket noi GPRS. minh da kiem tra GPRS van binh thuong, truy cap WAP van tot. vay la vi sao mong cac ban chi dum

lan December 3, 2009 at 10:50 AM  

em dung may N3500i, sao ban be gui clip cho em, co 680kb a ma em mo k duoc, lem may VT thi k co kho media. em k bit lam sao lay ra duoc. mong cacs anh chi dum nha, thanks!

CC2 December 3, 2009 at 3:08 PM  

@Hung & hai: các bạn cần chỉnh đúng Điểm truy cập thì mới kết nối được.
- Sim Viettel của bạn Hung cần vào Java, ứng dụng để cài đặt cấu hình GPRS và dt của bạn sử dụng OLA2.
- Do GPRS của mạng dt bạn Hai đang sử dụng chập chờn nên lúc đăng nhập được lúc không, bạn có thể cài lại điểm truy cập như hướng dẫn trong comment trên và vào phần web xóa hết cache và cookies.

CC2 December 3, 2009 at 3:08 PM  

@lan: N3500i
Điện thọai của ko hỗ trợ xem và gửi video clip.

thien huy December 3, 2009 at 3:43 PM  

rokr E8 phím tùy chọn không có tác dụng nên không thể đăng nhập .Xin hỏi cách khắc phục vấn đề này .Mình rất thích xài ola nhưng tình hình này làm mình nản quá .

Anonymous December 5, 2009 at 3:30 AM  

cho em hoi may em la nokia 6288 e da cai gprs roi nhung sao xai ola3 thi no bao la thue bao du lieu goi truoc la sao , e goi len tong dai mobifone thi ngta bao la do ola3 bi loi co ai biet ko chi em xai voi

dung noi chia tay vi da bao gio noi yeu... December 5, 2009 at 10:34 AM  

tai sao ola lai co thoi gian su dung nhanh the. hay la the nao chu?! moi lan dang nhap ola thi se duoc hoi "Dc truy cap mang?" bam Co thi se hien ra dong chu "Cai dat web Viettel GPRS" roi hien len trang ten nik va mat khau. dang nhap binh thuong. nhung dung duoc mot thoi gian thi khi dang nhap ola hoi "Duoc truy cap mang?". van bam Co dang hoang nhung ko hien ra dong chu "Cai dat web..." nua. khi xuat hien trang ten nik va mk thi dang nhap ko duoc. chuong trinh bao "kiem tra ket noi GPRS...."Thoat ra vao lai may lan, o nhieu thoi diem khac nhau deu ko duoc. buoc long phai cap nhat moi ola 3.12 moi dang nhap duoc. nhung duoc mot thoi gian ngan moi viec tai tai dien nhu the va lai phai cap nhat moi. den nay minh da cap nhat 3 lan roi do. ma moi lan cap nhat cung ton tien chu bộ. de nghi ola xem sao giai thich cho minh, chi cach de minh dung lau dai, khoi phai cap nhat nua. dien thoai minh la N6300

hai December 5, 2009 at 7:21 PM  

kiem tra thong so GPRS trong dien toai la zo cho nao zay cac anh

Anonymous December 6, 2009 at 12:03 AM  

Anh ơi cho em hỏi sao corby cài dc ola 3 rồi nhưng khi đăng nhập vẫn báo "hết thời gian hiệu lực do wifi hoặc GPRS có vấn đề" Em xài Vinaphone. Thanks anh!

hai December 6, 2009 at 9:50 PM  

sao ko dang nhap vao ola duoc vay nhi.truoc day van dang nhap duoc ma

Anonymous December 7, 2009 at 2:16 PM  

may cua toi E251 da tai va cai dat duoc ola 2.3 nhung moi lan tai game ve may bao "trao doi SMS?" neu toi trao doi moi co the choi duoc nhung neu vay toi se bi tru 5000d,tai sao ai cung choi mien phi nhng rieng toi lai mat tien?Xin chi dum toi huong giai quyet? Toi chan thanh cam on, mail cua toi: ntdhien724@student.ctu.edu.vn hoac 0939.623.887, xin cam on rat nhieu.

CC2 December 7, 2009 at 4:17 PM  

@Anonymous: nokia 6288
Vào cài đặt (settings) ==>cấu hình (configuration)==>Cài đặt cấu hình riêng (personal config.)
==> tùy chọn (options)==> thêm mới (add new)==> điểm truy cập (access point)
==> tên DTC (account name): mobi gprs ==> cài đặt DTC (access point settings)
==> ở phần dữ liệu sóng mang (data bearer) chọn dữ liệu gói (packet data)
ở cài đặt sóng mang (bearer settings) ==> điểm truy cập (packet data acc.) ==> sửa lại m-wap.

@Anonymous: samsung corby
Menu / Trình duyệt / Cài đặt / Cấu hình trình duyệt / Sửa một cấu hình bất kỳ:
- Tên kết nối: VINAGPRS
- Kênh: gói dữ liệu
- Tên truy cập: m3-world
- Loại thẩm định quyền: bình thuờng
- Tên nguời dùng: để trống
- Mật mã: để trống
- Giao thức: http
- Trang chủ: http://wap.vinaphone.com.vn
- Ðỉa chỉ proxy: 0.0.0.0
- Thời gian chờ: 300s
- Cài đặt nâng cao: để trống
Lưu cài đặt / Bấm tùy chọn VINAGPRS chọn Bật.(Bên cạnh VINAGPRS sẽ có dấu chấm tròn đen là được)
Ðể truy cập trở về Trình duyệt chọn Trang chủ

@hai: nếu trước đây bạn vào được mà giờ vào không được thì bạn nên cài lại GPRS và nên lưu OLA vào bộ nhớ máy.

CC2 December 7, 2009 at 5:29 PM  

@Anonymous: Nếu bạn chọn THỬ THÁCH thì sẽ gửi tin nhắn lên hệ thống để tham gia và có cơ hội trúng thưởng. Nếu bạn chọn LUYỆN TẬP thì chơi bình thường không tốn phí.

@dung noi chia tay vi da bao gio noi yeu...: Nokia 6300

- Phần mềm khi cài vào máy thì không có gì thay đổi, chủ yếu nếu GPRS bạn dùng ổn định thì đăng nhập bình thường, việc hỏi có cho phép điện thọai kết nối GPRS thì chọn có để kết nối không có gì khác biệt với 1 số máy khác sử dụng OLA. Vấn đề chọn CÓ nhưng không kết nối được GPRS là do mạng GPRS mạng điện thọai bạn dùng không kết nối được nên không đăng nhập được. Nếu gặp vấn đề như vậy bạn có thể tắt máy 3 phút khởi động lại, nếu vẫn gặp trường hợp lâu và liên tục thì bạn nên hủy GPRS và cài lại.

- Phiên bản OLA mới nhất là OLA NOEL, bạn có thể tải về sử dụng với nhiều tính năng mới rất dễ thương ^^

tronghieu58 December 9, 2009 at 8:39 AM  

xin hỏi máy samsung A867 at&t có sử dụng được OLA không ? tôi cài đặt rồi ,khi đăng nhập thì không kết nối mạng được ,dù đã chỉnh cấu hình GPRS rất nhiều .

tronghieu58 December 9, 2009 at 8:49 AM  

xin bổ sung : tôi thực hiện chỉnh cấu hình theo hướng dẫn cho samsung corby ,vì máy a 867 có cấu hình GPRS giống như vậy. Tôi cài OLA 3 FX ? Tôi rất thích sử dụng OLA có cách nào khắc phục giúp tôi ? máy a867 hình như tất cả các ứng dụng chat : OLA ,YAHOOCHAT,VITALK,MSN , đều bị báo lổi kết nối mạng ? Có cửa hàng dịch vụ thực hiện cho khách hàng không ? xin ola cho địa chỉ để tôi đến làm dịch vụ ? rất cám ơn nếu được hồi âm .

Anonymous December 9, 2009 at 10:02 AM  

Cho minh hoi,co the tang vip icon qua sms duoc k?neu duoc thi soan tin nhu the nao,va nguoi nhan vip co duoc thong bao k?thanks truoc

nothing December 10, 2009 at 11:56 AM  

cho mình hỏi sao mình vào ola3 đọc báo không được. Phải là thành viên vip mới đọc báo được hả bạn? Với lại đăng ký vip thì mất 10000 la mỗi tháng hay là để xài luôn? Cam ơn ban.

tronghieu58 December 10, 2009 at 7:14 PM  

cấu hình cài đặt GPRS của máy samsung A867 mạng vinaphone :
set name : vina GPRS
Access name : m3-world
Auth Type : normal
User ID : mms
Password : mms
Home URL : wap.vinaphone.com.vn
Proxy Address: 0.0.0.0:80
Linger time : 300

Advanced Settings :bỏ trống .

Cấu hình hiện tại vào các trang web dễ dàng , nhưng không đăng nhập vào OLA được ? báo : bạn đã không cho phép máy kết nối mạng hoặc thao tác khác .
Nếu tôi điều chỉnh thông số theo hướng dẫn của OLA cho samsung corby thì cũng không đăng nhập được và không lướt web được luôn .Tôi xin đưa ra thông số kỷ thuật của máy xem có tham khảo thể sử dụng OLA được không ?


Samsung A867 at&t
Mạng :
• GSM900

• GSM850

• GSM1800

• GSM1900

• HSDPA UMTS 850 ,1500

Kiểu dáng : Kiểu thẳng Kích thước : 109 x 56 x 13 mm Trọng lượng : 110g Màn hình,nhạc chuông Màn hình : 256K màu-TFT Độ phân giải màn hình : 240 x 400pixels Kiểu chuông : • MP3
Rung : Kích thước màn hình : 3.2inch Bộ nhớ Sổ địa chỉ : 1000địa chỉ Nhật ký cuộc gọi : 30x30x30 Loại thẻ nhớ tích hợp : • MicroSD
Bộ nhớ trong : 205MB Ram : - Rom : - Dữ liệu Hệ điều hành : Không có Bộ vi xử lý : Không
có Tin nhắn : • Email
• EMS
• Instant Messaging
• MMS
• SMS
Đồng bộ hóa giữ liệu : • Bluetooth
• EDGE
• GPRS
• HSCSD
Kiểu kết nối : • USB
Tính năng Camera : 3.15Megapixel Màu : • Đen
Tính năng : • Loa thoại rảnh tay tích hợp (Built-in handsfree)
• Nghe nhạc
• Cài đặt hình nền, nhạc chuông
• Kết nối GPS
.Ghi âm
• Hiển thị hình ảnh người gọi
• Lịch nhắc việc
.Loa ngoài
• Từ điển T9
• Báo thức
• Đồng hồ
• MP4
• Quay Video
• Xem tivi
• Công nghệ 3G
• Video call
Phần mềm : • xHTML
• Java MIDP 2.0
• Trình duyệt WAP
• WAP 2.0
Pin Pin : Li-Ion 1300mAh Thời gian đàm thoại : 4.5giờ Thời gian chờ : 250giờ Khác Tính năng khác : - AT&T Mobile TV

Anonymous December 11, 2009 at 3:05 PM  

cho mình hoi tại sao máy Nokia3230 của mình không login được ola trên máy

CC2 December 11, 2009 at 3:52 PM  

@tronghieu58: samsung A867 at&t
set name : vina GPRS
Access name : m3-world
Auth Type : normal
User ID : mms
Password : mms
Home URL : http://wap.vinaphone.com.vn
Proxy Address: 10.1.10.46
Linger time : 300

Điện thọai của bạn thuộc dòng máy xách tay nên bạn có thể vô phần ỨNG DỤNG để chọn phần cho phép ỨNG DỤNG được truy cập mạng hay không?

@Anonymous: Nokia 3230
Điện thọai của bạn dùng OLA2

Vào cài đặt (settings) ==>cấu hình (configuration)==>Cài đặt cấu hình riêng (personal config.)
==> tùy chọn (options)==> thêm mới (add new)==> điểm truy cập (access point)
==> tên DTC (account name): vina gprs (nếu là viettel thì là viettel-gprs, nếu là mobi thì là mobi-gprs)==> cài đặt DTC (access point settings)
==> ở phần dữ liệu sóng mang (data bearer) chọn dữ liệu gói (packet data)
ở cài đặt sóng mang (bearer settings) ==> điểm truy cập (packet data acc.) ==> sửa lại là m3-world (nếu là viettel thì là v-internet, nếu là mobi thì là m-wap)

CC2 December 11, 2009 at 3:57 PM  
This comment has been removed by the author.
CC2 December 11, 2009 at 4:01 PM  

@nothing & Anonymous:
-Bạn cần là thanh viên VIP thì có thể sử dụng những tính năng đọc báo, post hình từ thẻ nhớ...của OLA
-có thể mua VIP bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: BUYVIP [tên đăng nhập] [MÃ SỐ] và sau đó gởi tới 8631

Người nhận ICON có thể là tên đăng nhập của bạn hoặc là tên đăng nhập của người bạn muốn tặng, sẽ có thông báo trả về. Phí là 10.000d. Thời hạn sử dụng là 10 ngày.

tronghieu58 December 11, 2009 at 9:55 PM  

máy SS A867 tôi vào thư mục games&Apps , phía dưới màng hình bấm vào More ,vào conection ,vào chọn OLA vào network profile : chọn vina-GPRS với cấu hình

set name : vina GPRS
Access name : m3-world
Auth Type : normal
User ID : mms
Password : mms
Home URL : wap.vinaphone.com.vn
Proxy Address: 0.0.0.0:80 ( nếu thay đổi 10.1.10.46 ) vẫn không vào được OLA và không vào net được )
Linger time : 300

có lẽ loại máy này đã bị khóa chức năng IM chat ? hay chưa cài đặt đúng kỷ thuật ? các bạn OLA có thể giải mã vấn đề này giúp tôi không ? máy màng hình lớn cảm ứng mà kg chat được OLA thì tiếc quá ?
Hiện tại tôi vào link :m.yahoo.com và đăng nhập messenger thì chat được ,nhưng giao diện và tính năng chat yahoo rất chậm và không hay tí nào ..

Anonymous December 12, 2009 at 12:56 PM  

My name: DucAnh :D:D:D
S.O.S
Mình dùng máy N3230 khi mnhf vào "seting => connection => configurations..." nhưng nó báo "no configurations" mình chon "options" nhưng bảng hiện ra không có "addnew" mà chỉ có "help" & "exit" thôi....minh` phải làm sao? Giúp mình nhé cảm ơn add nhìu nhìu......:D thanks...

DongDucAnh December 12, 2009 at 1:01 PM  

Mình dùng máy N3230 khi mình vào "seting => connection => configurations..." nhưng nó báo "no configurations" mình chon "options" nhưng bảng hiện ra không có "addnew" mà chỉ có "help" & "exit" thôi....minh` phải làm sao? Giúp mình nhé cảm ơn add nhìu nhìu......:D thanks...

Nhoc December 12, 2009 at 4:53 PM  

Mình ko down đc Ola FX hỗ trợ thẻ nhớ để lấy hình từ thẻ nhớ . ADMin làm ơn send dùm vào mail dùm mình .

Thangnb1311@gmail.com hoặc Thangnb1311@yahoo.com

lan December 12, 2009 at 8:40 PM  

lam sao de coi duoc clip ha cac anh,cac loai DT nao coi duoc clip, chi dum em voi

Đức Anh December 13, 2009 at 10:32 AM  

pà con cho hỏi cái yahoo của desktop nhà em bị dính link virut em zo yahoo= dế liệu dế có dính virut theo ko?
Con` nữa,em scan con virut trong yahoo đó đy mà ko dc...e phải la`m sao giờ

Thiện December 14, 2009 at 10:28 AM  

software ola lại không thể xài trên điện thoại motorola V8 được nhỉ, lúc truớc mình xài nokia 6233 thì chạy vi vu, nhưng giờ đổi wa motorola V8 thì mình ko xài dc ola nửa.
Mong các anh chị nghiên cứu thêm để hầu hết các loại điện thoại có java là chat đựoc ola nhé...một chút góp ý...

Anonymous December 14, 2009 at 12:15 PM  

may toi E251 dang use mang mobi,khi download ola 2.3 ve thi cai dat duoc,nhung khi choi game thi may khong hien thi chon che do thu thach hay luyen tap j ca (vi toi co muon xem thu cai 6300 thi thay no co che do do)no hoi toi co trao doi SMS hay k, neu trao doi mat 5.000 thi tro choi moi co the bat dau nhung neu chon "khong" thi khong the thuc hien duoc,cho toi hoi ly do la tai sao.Xin chan thanh cam on.

Dieu Hien December 14, 2009 at 12:18 PM  

may toi E251 dang use mang mobi,khi download ola 2.3 ve thi cai dat duoc,nhung khi choi game thi may khong hien thi chon che do thu thach hay luyen tap j ca (vi toi co muon xem thu cai 6300 thi thay no co che do do)no hoi toi co trao doi SMS hay k, neu trao doi mat 5.000 thi tro choi moi co the bat dau nhung neu chon "khong" thi khong the thuc hien duoc,cho toi hoi ly do la tai sao.Xin chan thanh cam on.

CC2 December 14, 2009 at 4:01 PM  

@tronghieu58: đối với lọai máy xách tay thì bạn cần ra trung tâm đi động của mạng dt bạn sử dụng để cài đặt GPRS.

@DongDucAnh: nokia 3230
Setting -> Configuration -> Personal config.sett. -> add -> access point

@Nhoc: trường hợp bạn ko tải được OLA3 thì do kết nối GPRS bị đứt quãng hoặc bộ nhớ máy không còn đủ. Mình đã gửi file vào mail cho bạn.

@lan:
+ Khả năng chụp ảnh, ghi âm, quay phim khi sử dụng OLA trên thực tế phụ thuộc vào máy ảo java của điện thọai.
+ Nếu máy ảo java trên điện thọai có hỗ trợ các chức năng này thì các ứng dụng java khi chạy mới sử dụng được chúng.
+ Sony chạy tương đối tốt

@Đức Anh:
+ Mọi dịch vụ của OLA đều đảm bảo 100% không lây virus cho điện thọai ng dùng.
+ Hầu hết các điện thọai đều ko bị ảnh hường bởi các virus máy tính cho dù cố tình chép virus vào điện thọai.

@Thien: motorola V8 không sử dụng được OLA.
- Để sử dụng Ola 2 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 200Kb
- Để sử dụng Ola 3 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 400Kb
vấn đề không cài đặt Ola 3 được, nguyên nhân chủ yếu là "dung lượng file jar lớn", xảy ra phổ biến trên các máy có cấu hình thấp, bộ nhớ nhỏ như một số máy của SamSung, Motorola, BenQ...
- Ola phiên bản 2 có dung lượng nhỏ, khoảng 200Kb, nên đa số các điện thoại cấu hình thấp có thể sử dụng được.
- Còn Ola phiên bản 3 có dung lượng khá lớn, gần 450Kb, nên các máy có cấu hình thấp sẽ không cài được, hoặc cài được nhưng không thể chạy được.

@Dieu Hien: Game hỗ trợ màn hình điện thọai 176x220 trở lên, một số game có những cách tham gia sử dụng như sau:

***H1N1:
- Chơi Luyện Tập MIỄN PHÍ
- Giá mua Mạng Chơi (lisence) là 5.000đ
- Giá mua Vật Phẩm là 5.000đ
- Giá đổi Vật Phẩm là 5.000đ

*** Săn Ảnh:
- Chơi Luyện Tập MIỄN PHÍ
- Giá chơi Thử Thách 10.000đ
- Giá mua Mạng Chơi (lisence) là 5.000đ
- Giá mua Vật Phẩm là 5.000đ
- Giá đổi Vật Phẩm là 5.000đ

***Kho báu tây Nguyên:
- Chơi Luyện Tập MIỄN PHÍ
- Giá mua Mạng Chơi (lisence) là 5.000đ
- Giá đổi Vật Phẩm là 5.000đ

Tham khảo chi tiết tại free.ola.vn

DongDucAnh December 15, 2009 at 12:42 PM  

Mình vào access point rồi nó hiện ra các mục:
1)Connection name:.....
2)data bearer:.....
3)Access point name:....
4)user name:....
5)prompt password:....
6) Password:....
7) Authentication:....
8) Homepage:.....
Những dòng trên thi mình phải điền thế nào?? Cảm ơn add 1 lần nữa...:D

Cao Anh December 15, 2009 at 9:45 PM  

sao tặng VIP icon thì máy báo là không gửi được tin nhắn???
Mình tặng bằng soạn tin nhắn thì soạn tin làm sao??
Xem danh sách mã số đâu?

CC2 December 16, 2009 at 10:17 AM  

@DongDucAnh: nokia 3230
a/Trong mục INTERNET sẽ hiện lên access point, bạn chọn edit vào acc của mạng dt bạn dùng (ví dụ: vina gprs hoặc mobi-gprs-wap hoặc viettel gprs) sẽ hiện lên:
- Connection name: mobi-gprs-wap (hoặc vina-gprs hoặc viettel-gprs)
- Access point name:: m-wap( đối với mobi) / m3-world (đối với vina)/ v-internet (đối với viettel)
- User name: mms
- Prompt password: no
- Password: mms
- Authentication: normal
- Homepage: http://wap.mobifone.com.vn (hoặc http://wap.vinaphone.com.vn hoặc http://www.viettelmobile.com.vn)

Nút bên trái màn hình có chữ OPTIONS -> ADVANCED SETTINGS
- Network type : Ipv4
- Phone IP address: Auto
- DNS address: auto
- Proxy server address: 203.162.021.107 (đối với mobi) / 10.1.10.46 (đối với vina) / (để trống) (đối với viettel)
- Proxy port number: 8080

b/ Back ra mục INTERNET, kéo xuống mục WAP services:
Làm tương tự, chọn tên là mobi-gprs-wap (hoặc vina-gprs hoặc viettel-gprs)

CC2 December 16, 2009 at 10:21 AM  

@Cao Anh:
- Bạn dùng Sim của mạng điện thọai nào nhắn lên đầu số?
- Kiểm tra tài khỏan chính của điện thọai.
- Kiểm tra sim có cho phép nhắn tin lên đầu số hay không trong trường hợp sim khuyến mãi.
- Bạn có thể vào OLA3, cửa sổ ME -> MENU -> Trở thành VIP:
+ Đăng ký VIP
+ Tặng VIP

DongDucAnh December 16, 2009 at 1:17 PM  

ADM oy sao mình login đc ola2 rồi nhưng khi login vào yahoo thì nó báo:" Yahoo quá tải! Vui lòng nâng cấp lên Ola3 để vô dễ dàng hơn" nghĩa là sao? Mình ko login dc yahoo trong bản 0laketchup này ak??????

tronghieu58 December 16, 2009 at 5:32 PM  

Tôi xin hỏi OLA : máy samsung A867 at&t đúng là máy xách tay, tôi đã cài đặt GPRS và lướt web được cả rồi... Tôi đã cài phần mềm OLA 3FX trong máy ,khi mở ứng dụng chat đăng nhập thì báy : bạn không cho máy kết nối mạng hay là thao tác khác ...? tôi đã điều chỉnh cấu hình GPRS theo hướng dẫn của OLA :
et name : vina GPRS
Access name : m3-world
Auth Type : normal
User ID : mms
Password : mms
Home URL : wap.vinaphone.com.vn
Proxy Address: 0.0.0.0:80
Linger time : 300
( nếu thay đổi 10.1.10.46 ) vẫn không vào được OLA và không vào net được )
-Vậy nên tôi hỏi rằng loại máy này không sử dụng được OLA và tất cả các phần mền chat phải kg ?
- nếu sử dụng được thì phải cài đặt thêm gì ? Nhờ tư vấn giúp ...xin cám ơn .

CC2 December 17, 2009 at 2:14 PM  

@DongDucAnh:
- Yahoo trong Ola2 phải qua hệ thống, nếu số người sử dụng quá tải sẽ không đăng nhập được.
- Yahoo bên Ola3 thì đăng nhập trực tiếp nên sẽ nhanh hơn.

@tronghieu58: samsung A867 at&t
Điện thọai của bạn không hỗ trợ sử dụng những phần mềm nay nên có vấn đề về kỹ thuật bạn có thể mang đến cửa hàng điện thọai để nhận hỗ trợ.

Anonymous December 22, 2009 at 10:12 AM  

may anh cho em xin cai link tai ola 3.12 fx ho tro the nho dc ko. may em la nokia 6230i dang xai 3.12 fx ma nang cap len ho tro the nho thi ko dc do thieu bo nho may

dan tam December 22, 2009 at 10:14 AM  

may anh cho em xin cai link tai ola 3.12 fx ho tro the nho dc ko. may em la nokia 6230i dang xai 3.12 fx ma nang cap len ho tro the nho thi ko dc do thieu bo nho may

CC2 December 22, 2009 at 4:57 PM  

@dan tam: nokia 6230i
Điện thọai của bạn không sử dụng được OLA3.
- Để sử dụng Ola 2 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 200Kb
- Để sử dụng Ola 3 yêu cầu điện thoại kích hoạt gprs, hỗ trợ java 2.0 va nhận file jar trên 400Kb

Anonymous December 23, 2009 at 9:33 PM  

Mình dùng Nokia E75. Khi màn hình ở trạng thái bình thường thì vẫn sử dụng tốt Ola3. Nhưng khi mình xoay ngang màn hình lại (E75 có thể xoay màn hình) thì ko thể thấy mình đag viết gì. Có cách nào khắc phục ko?

CC2 December 24, 2009 at 3:42 PM  

@Anonymous: Nokia E75
- Bản Ola hiện tại không hỗ trợ resize theo kích thước màn hình động.
- Khi đã chọn màn hình để viết thì khởi động Ola phải để im màn hình đó

Anonymous December 25, 2009 at 8:26 AM  

may em la 02 ice down ola ve dang nhap thi no bao ket noi gprs loi.sua loi the nao a(may em da cai gprs)

Phương Hiền December 25, 2009 at 10:40 AM  

Cho mình hỏi, sao mình mở hết tất cả các gói quà trong game H1N1 của Ola để đổi vật phẩm mà sao vẫn không sưu tập đc đủ bộ vật phẩm (4 vật phẩm). Có phải Ola game lừa đảo??? Thật là ngu ngốc khi tham gia trò chơi của ola game, mất tiền mà chẳng thấy đc j.

thank.milano December 26, 2009 at 3:42 PM  

Em dung nokia 2700. mang mobifone.thinh thoang Ola3 lai bi. " mat ket GRPS + kiem tra lai cau hinh " la sao.? moi khi van dung bt..thinh thoang van bi the'.e del di dowload lai thi k co lien ket.? nhu the la gi ah.?

CC2 December 29, 2009 at 10:57 AM  

@Anonymous: 02 ice
Vào phần cài đặt JAVA chỉnh cấu hình GPRS cho mạng dt bạn dùng. điện thọai của bạn không sử dụng được OLA3.

@Phương Hiền:
khi bạn có 1 vật phẩm bạn gửi lên cập nhật, hệ thống sẽ trả về một vật phẩm ngẩu nhiên trong 4 vật phẩm cần sưu tập. Bạn cập nhật càng nhiều thì bạn có nhiều cơ hội sưu tập đủ 4 vật phẩm. Nếu game vẫn còn cơ hội nhận vật phẩm, thì hệ thống game sẽ tự động xóa bỏ những vật phẩm giống nhau, để bạn có cơ hội tiếp tục cập nhật vật phẩm còn thiếu. Chúc bạn may mắn

CC2 December 29, 2009 at 10:59 AM  

@thank.milano: nokia 2700
- Ola sử dụng thông qua GPRS cũng tương tự như khi bạn lướt web cũng cần có kết nối với GPRS, nếu đường truyền GPRS ổn định thì bạn sẽ không gặp trường hợp bị rớt mạng. Bạn có thể liên hệ mạng GPRS của mạng điện thọai bạn đang sử dụng tại khu vực bạn đang ở.
- Nếu bạn chưa cài cấu hình riêng thì có thể làm theo hướng dẫn sau:
Nokia :
Vào cài đặt (settings) ==>cấu hình (configuration)==>Cài đặt cấu hình riêng (personal config.)
==> tùy chọn (options)==> thêm mới (add new)==> điểm truy cập (access point)
==> tên DTC (account name): vina gprs (nếu là viettel thì là viettel-gprs, nếu là mobi thì là mobi-gprs)==> cài đặt DTC (access point settings)
==> ở phần dữ liệu sóng mang (data bearer) chọn dữ liệu gói (packet data)
ở cài đặt sóng mang (bearer settings) ==> điểm truy cập (packet data acc.) ==> sửa lại là m3-world (nếu là viettel thì là v-internet, nếu là mobi thì là m-wap)

Heo December 30, 2009 at 12:35 AM  

sao máy hùi kỳ xóa ola , mấy bữa sau tính lên web để down lai. , kết wả ko vào web dc ... rùi em down bằng máy vi tính bỏ vào cũng ko onl dc ... Vậy là do GPRS hả , mà nếu do GPRS vậy sao vẫn nghe dc nhạc chuông của em ...

Heo December 30, 2009 at 12:42 AM  

sao máy hùi kỳ xóa ola , mấy bữa sau tính lên web để down lai. , kết wả ko vào web dc ... rùi em down bằng máy vi tính bỏ vào cũng ko onl dc ... Vậy là do GPRS hả , mà nếu do GPRS vậy sao vẫn nghe dc nhạc chuông của em ...

police2010 December 30, 2009 at 1:41 PM  

ola lua dao lap nhom phi mat 15k/nhan vay ma co tin nhan xac nhan lap bang va lam bang chu nhung sao nick cua toi va vai nick khac khong dung dc njck toi la police2010 du
da thay tjn nhan xac nhan sao toi khong dung duoc toi da gui rat nhieu tin nhung roi cung khong duoc mong ola xem cho

CC2 December 31, 2009 at 11:09 AM  

@Heo: Nhạc chuông và nhạc chờ là do nhà mạng cung cấp ko liên quan đến gprs, bạn vui lòng xem lại cấu hình internet của điện thoại. Nếu được bạn vui lòng cung cấp đời máy điện thoại và mạng di động đang sử dụng để nhận được tư vấn.

@police2010: Bang của bạn là #3bi.chemgio nhưng bạn lại thông báo với bạn bè bạn là bang tên #3bichem.gio
Nick của bạn post hình với nội dung vi phạm quy định OLA nên sẽ ko được phép post hình lên ME, chỉ được post nội dung.

HoangHa January 2, 2010 at 11:19 PM  

Cho mình hỏi các bước để đặt avata trên stt? để khi vào room chát người khác có thể nhìn thấy ảnh của mình!mình đang dùng Ola NoelThanks:D

yen January 3, 2010 at 1:46 PM  

minh dang nhap ola bang may tinh ma mai khong duoc. giup minh voi.

Anonymous January 4, 2010 at 8:26 PM  

cho mình hỏi, sao mình gửi tin nhắn mua VIP icon ko dc, mình xài samsung star

Thien Long January 4, 2010 at 8:27 PM  

cho mình hỏi, sao mình gửi tin nhắn mua VIP icon ko dc, mình xai samsung star

CC2 January 6, 2010 at 11:38 AM  

@HoangHa:
- Người sở hữu VIP ICON có thể đặt 1 MEDIA hoặc 1 đường link chia sẻ tin tức lên thông điệp của mình.Bằng cách chụp tấm hình bằng điện thọai của mình lưu vào Kho, hoặc chọn 1 tấm hình trong Kho ảnh, sau đó mở ra, click vào tấm hình, chọn copy. Sau đó vào mục Cá nhân -> Đổi thông điệp -> Click vào khỏang trắng điền thông điệp để hiện ra cửa sổ như sọan tin nhắn -> Bấm nút phía trái màn hình bên dưới chọn paste (dán) -> sau đó bấm nút bên trái màn hình típ,chọn ok -> post nội dung sẽ thấy có hình bên góc phải nick.

@Anonymous @ Thien Long: VIP ICON
- Đáp ứng mong muốn của user trong việc đăng ký VIP ICONS, hiện tại OLA đã có thêm gói đăng ký VIP ICONS mới có giá 15.000đ (nhắntin tới đầu số 8731) và thời hạn cộng thêm khi mua gói này lên đến 20 ngày.
- Các phiên bản OLA mới tải về từ ngày 12/12/09 đều đã hỗ trợ thêm việc chọn gói cước này khi đăng ký vip hoặc tặng vip.
- Trong OLA, chọn mục Trở thành VIP – Đăng ký VIP
- Tặng VIP cho bạn bè: trong cửa sổ chat với người đó, chọn Cá nhân – Tặng VIP
- Sọan tin: BUYVIP gửi 8631 (10 ngày sử dụng tính từ ngày mua vip) hoặc 8731 (20 ngày sử dụng tính từ ngày mua vip), ví dụ mua VIP số 10 cho nick kian, sọan: BUYVIP kian 10, gửi 8731.
- Lưu ý: các nick có ký tự gạch dưới (ví dụ: co_gai_xi_tin) thì khi sọan tin nhắn phải thay dấu gạch dưới bằng dấu gạch ngang (ví dụ: co_gai_xi_tin sẽ sọan thành co-gai-xi-tin)
- Mỗi lần đăng ký VIP ICON, nick đăng ký sẽ được cộng dồn ngày sử dụng VIP ICON nếu nick đăng ký đang là VIP.

Anonymous January 7, 2010 at 5:27 PM  

e nhờ các bác tý! e đã dùng ola hơn nửa năm rùi! Tự nhiên mấy hôm trước không vào được. e thử lại rất nhiều lần vẫn không được. đều hiện lên dòng chữ: kiểm tra cấu hình và kết nối GPRS.truy cập blog.ola.vn để được hướng dẫn. e nghĩ là do máy di động của e lên đã reset lại toàn bộ máy và cài đặt GPRS lại và tải ola lại về máy và đã đọc hết hướng dẫn Comment ở trên và đã cài đặt GPRS như hướng dẫn ở trên mà vẫn không vào được. Vẫn hiện lên dòng chữ như trên. Ai có cách nào chỉ giúp e với nhé! e dùng máy samsung S7330 và mạng Viettel.có phải do mạng đang nâng cấp 3G không nhỉ! Xin chỉ giúp e nhanh nhe!

TOAN January 8, 2010 at 2:39 PM  

co ai dung mang viettel ma bi nhu e o tren khong vay?lam on chi gium e cach nao de sua loi tren khong? e đã dùng ola hơn nửa năm rùi! Tự nhiên mấy hôm trước không vào được. e thử lại rất nhiều lần vẫn không được. đều hiện lên dòng chữ: kiểm tra cấu hình và kết nối GPRS.truy cập blog.ola.vn để được hướng dẫn. e nghĩ là do máy di động của e lên đã reset lại toàn bộ máy và cài đặt GPRS lại và tải ola lại về máy và đã đọc hết hướng dẫn Comment ở trên và đã cài đặt GPRS như hướng dẫn ở trên mà vẫn không vào được. Vẫn hiện lên dòng chữ như trên. Ai có cách nào chỉ giúp e với nhé! e dùng máy samsung S7330 và mạng Viettel.có phải do mạng đang nâng cấp 3G không nhỉ! Xin chỉ giúp e nhanh nhe!

TOAN January 8, 2010 at 4:02 PM  

Tai sao e vao doc duoc cac trang web ma khong vao phan mem ola tren di dong nhi? khong ai bi giong e ha?

TOAN January 8, 2010 at 4:26 PM  

minh da vao cai dat ung dung -> vao cai dat trinh duyet wap va no hien ra nhu sau:
ten cau hinh: viettel gprs
ten truy cap: v-internet
loai tham dinh quyen: binh thuong
ten nguoi dung: de trong
mat ma: de trong
giao thuc : http
trang chu: http://viettelmobile.com.vn
dia chi proxy: 0.0.0.0
cong 80
thoi gian cho 90
may e la may sumsung S7330 va dung mang viettel vao cac trang web thi vao binh thuong nhung cu vao ola la lai bao loi: kiem tra cau hinh va ket noi GPRS, truy cap blog.ola.vn de duoc huong dan cu the.
e cung da thay doi cau hinh nhu sau:
dia chi proxy: 192.168.233.10
Cong: 8080
va tat may khoi dong lai ma van khong the vao ola duoc?
cuu e voi ......huhuhuhu.......thanks !

cocconden January 8, 2010 at 5:18 PM  

Trong Ola Me, mình làm sao để chặn một số người trong list chat không cho đọc Me của mình...

luutronghieu58 January 13, 2010 at 9:14 AM  

hình như các máy samsung không sử dụng được ola , khi đăng nhập điều bị báo lổi kết nối ..? do không tương thích ...? dù có chỉnh cài đặt cấu hình GPRS đi nữa cũng vô ích ..! Tại sao những phần mềm như ebuddy , nimbuzz , cài đặt là sử dụng được ngay ? Ola nên xem xét lại kỷ thuật ...

bang January 13, 2010 at 3:46 PM  

6600 thi xai dc ola may ha anh?

CC2 January 14, 2010 at 10:02 AM  

@TOAN: samsung S7330
Bạn hãy lấy 1 sim dt mạng khác đã kích hoạt GPRS, đăng ký cấu hình cho máy và sử dụng GPRS bằng sim đó vào WEB xem được ko?

@cocconden: Tính năng này sẽ được bổ sung trong phiên bản OLA ME sắp tới.

@bang: Nokia 6600 sử dụng OLA2 nhé bạn.

danhhieubk January 19, 2010 at 5:04 PM  

Em da su dung ola 3 fx mot thoi gian, em thay chat ola co rat nhieu uu diem noi bat, tien dung ,trinh bay kha bai ban,phong phu. Nhung em thay khi chat bang ola thi toc do go phim hoi cham,khong duoc tron,hien thi ki tu cham hon so voi toc do go phim nen de chuyen qua ki tu khong mong muon. Vi the, em mong rang su ra doi cua phien ola moi se khac phuc duoc han che nay. Tai sao khong dua them phan cai dat toc do go phim vao phan cai dat nhi! co le se phu hop voi toc do go phim cua tung nguoi hon, nguoi dung co the dieu chinh cho phu hop voi minh. em mong rang phien ban ola moi se som ra mat va khac phuc duoc nhuoc diem tren.

Linh January 19, 2010 at 7:40 PM  

Cho hỏi sao mình tải Ola trực tiếp trên mạng or bạn mình bắn Blootuth qua nhưng máy cứ thông báo " không thao tác được " mình xài Sony Ericsson w580i, hồi trước đã cài và chat được bình thường, nhưng không hiểu sao dạo này cài lại nó cứ báo như thế, mong bạn xem và chỉ giúp mình.

Thu January 20, 2010 at 11:55 AM  

ban oi. Sao khi minh down ola 3FX ve rui no lai bao "dung thu mang nen co the phai tra tien"?

CC2 January 20, 2010 at 2:26 PM  

@danhhieubk: tốc độ gõ phím trong ola phụ thuộc vào sự hỗ trợ java va bộ xử lý của máy bạn vì ola là 1 chương trình chạy trên nền tảng java, nếu mấy bạn mạnh và xử lý tốt ứng dụng, tốc độ gõ phím trong ola tương đương với tốc độ của điên thoại

@Linh: Sony Ericsson w580i
vào phần web ==> cookies ==> chọn xóa cookies và tải lại, nếu không được, bạn phải chép vào thẻ nhớ và cài đặt, các cách trên đều không được là hệ điều hành điện thoại đã có vấn đề, không dùng được ola

@Thu: khi bạn dùng ola phải kết nối với internet bằng gprs hoặc 3G, khi dùng gprs/3G bạn phải trả phí theo qui định của nhà cung cấp mạng

CH January 22, 2010 at 8:17 AM  

Tai sao khi em doi thong tin (dong hien thi thong tin) thi ben nick ban be van chua thay doi ngay duoc?
Em can ola cap nhat thong tin em vua thay doi nhanh hon de phu hop voi hoan canh em thay doi chu!!!

tao dat January 25, 2010 at 10:41 AM  

cho minh hoi la m dang dang nhap ola binh thuong.nhung 1 luc sau vao lai no hien thong bao ung dung dong:!mpmserver kern-exec3 jo phai lam sao de vao duoc ola

bichlien_online January 25, 2010 at 11:45 AM  

e da tai dc ola ve may dt. nhung lai ko biet bat dau chat yahoo nhu the nao? e dung Q-mobile MEO1. bac nao biet chi giup e voi nha ! (e dang nhap yahoo nhu bt thi no bao ve la :gagal login! periksa account dan password !) :(

CC2 January 25, 2010 at 2:30 PM  

@CH: Đổi thông tin thì người khác sẽ thấy mình thay đổi ngay, nhưng bản thân mình muốn thấy thay đổi thì phải offline nick đó trên 24 tiếng

@tao dat: bạn vui lòng cho bạn đang dùng dt nào? Ola phiên bản mấy vậy bạn?

@bichhien_online: Q-mobile MEO1
Dòng máy này bộ nhớ máy rất nhỏ chỉ khỏang 1mb nên chạy rất yếu, trường hợp bị lỗi hoặc văng ra là điều sẽ xảy ra thường xuyên. Bạn nên lưu OLA vào bộ nhớ máy và thỉnh thỏang vào phần WAP xóa cache và cookies.

Hoangha January 25, 2010 at 9:07 PM  

Ola bắt kích hoạt mới đc sử dụng hay sao ý nhỉ? mình vừa vào Ola thấy bắt gửi tin j đó mới đc dùng (10k)

CC2 January 26, 2010 at 10:43 AM  

@Hoangha: Nếu dùng vip icon mà ko kích họat ola noelhoặc mai vàng thì khi vip icon hết hạn sẽ phải kích họat. Nếu kích họat ola noel hoặc mai vàng 1 lần thì sau đó ko phải kích họat lần nữa, nhưng nếu xóa ola noel hoặc mai vàng đi, tải lại thì phải kích họat lại

kim lam January 27, 2010 at 12:36 PM  

anh KHOA oi! cho em hoi anh mot chut nha!
the bao gio thi co ban ola2 nang cap moi ha anh?
cac anh nang cap di nhe!
co ola2 nang cap thi nhung dong dien thoai co cau hinh thap se co the chat va vao yahoo duoc anh a
chuc cac anh thanh cong trong nhung du dinh sap toi!

kim lam January 27, 2010 at 12:40 PM  

anh nho tra loi em va cac ban som anh nhe!!!
em rat mong doi tin tot lanh tu cac anh!

Anonymous January 28, 2010 at 11:14 PM  

Cho mình hỏi điều này hơi tế nhị chút nha.Có gì đảm bảo rằng mật khẩu Yahoo! khi đăng nhập vào Ola sẽ được giữ bí mật?

CC2 January 29, 2010 at 2:20 PM  

@kim lam:
Vấn đề OLA2 thì dành cho những dòng máy cấu hình thấp, nếu thêm nhiều tính năng thì file cài đặt sẽ tăng, vì thế phía OLA đang cố gắng nâng cấp, sẽ có thông báo cụ thể cho các bạn trong thời gian tới.

@Anonymous:
Danh dự và sự tồn tại của hệ thống Ola sẽ đảm bảo cho bạn điều đó.

elirt February 1, 2010 at 12:54 PM  

Ola ơi Ola ah`, sao mà trừ nhiều tiền zậy, mình use Ola 3 mà đăng nhập đc tí xíu, use đc 4kb thì ra rồi mà tk bị trừ 400d lun, sao nói là 50d/1kb mà.haizzzzz, mới xài thử mà bị trừ ngày đầu tiên hơn 8k oy`, chắc use chưa đc 500kb nữa,haizzzzz, mà mình chỉ caht thôi, k lướt báo , k game, k gửi hình gửi vedio j hết a', use gói M0 của mobi thì chỉ có 50d/1kb thui mà

CC2 February 1, 2010 at 2:08 PM  

@elirt:
Ola là chương trình chat được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Khi chat 7000 kí tự (gởi và nhận) tương đương 10kb , bạn trả phí gprs cho mạng mobi,vina, viettel là 50đ.
Vì yahoo hay ola các bạn sẽ add nhìu nick và khi online hay offline thì cũng sẽ hiện lên thông báo nên kb sẽ nhìu hơn, tính phí cũng tương tự như quy định của nhà cung cấp mạng của đã quy định hoặc nhận, gửi các media cũng tăng kb

Lê Thị Thu Thủy February 2, 2010 at 5:05 PM  

Cho mình hỏi sao tải ola về rồi vào bằng sim mobile thì được. Mà mình đăng nhập vào sim vielel hoặc vinafone thì không được mặc dù cả 3 sim của mình đều được cài gprs.Khi dùng vietlel hay vinafone luôn báo vào không được.

CC2 February 3, 2010 at 10:52 AM  

@Le Thị Thu Thủy: OLA sử dụng thông qua GPRS, nếu ko có kết nối thì ko dùng được, dt của bạn khi bạn dùng sim MOBI thì trong máy đã chọn cấu hình MOBI làm mặc định, khi bạn dùng sim khác thì phải chọn lại cấu hình của sim đó làm mặc định trong phần cài đặt internet. với viettel thì bạn chọn viettel gprs làm mặc định.

cuong045045 February 3, 2010 at 7:45 PM  

Em đang dùng nokia 7100s-2... Khi dùng ola ketchup thì nó đòi nâng cấp lên ola3 để vào yahoo! Nâng cấp xong lúc đăng nhập vào yahoo! thì nó cứ mã hóa dữ liệu mãi rồi không vào đc, lúc em online bằng đt thì nick trên máy tính bị out mà vẫn không vào đc :( Có phải máy em đang dùng không dùng được ola 3 phải không admin?

Lưu ý Trước khi đặt câu hỏi vui lòng lưu ý những điều sau đây:
  1. Vui lòng đặt câu hỏi theo chủ đề liên quan.
  2. Có thể vấn đề bạn thắc mắc đã được trả lời rồi, hãy đọc qua những câu trả lời đã có.
  3. Để đặt câu hỏi, sử dụng khung soạn thảo bên dưới mỗi bài.
  4. Trong mục "Comment as", chọn "Name/URL":
    + Name: tên của bạn.
    + URL: điền vào http://me.ola.vn/[Nick Ola của bạn]
«Oldest   ‹Older   1 – 200 of 578   Newer›   Newest»

Post a Comment

"Ola 300"

1. Chat cực nhanh, siêu tiết kiệm
2. Giao diện sang trọng, tiện dụng
3. Ghi âm, chụp ảnh... gửi Me tức thì
4. Viết blog mini, lập bang nhóm
5. Hỗ trợ viết Me dài 300 ký tự
6. VIP! Icon đẳng cấp
7. Chat Yahoo!
8. Đấu Caro, Cờ gánh với bạn bè...

Game Hay